05 TƯ THẾ CHỤP CƯỚI ĐƠN GIẢN VẪN CÓ BỘ ẢNH ĐỂ ĐỜI ​​​​​​​
Mục đích của bộ ảnh “prewedding” là để lưu lại những khoảnh khắc hạnh phúc khi ở bên cạnh nhau của cặp đôi trước ngày cưới. Những hình ảnh thanh xuân tươi đẹp của cô dâu chú rể sẽ được nhiếp ảnh gia khắc hoạ đậm nét qua từng khung hình. Hay chính xác hơn là kể lại câu chuyện tình yêu ngọt ngào, thú vị của cặp đôi qua từng bức ảnh cưới. ​​​​​​​ ​​​​​​​
Tuy nhiên, không phải cô dâu chú rể nào cũng có thể diễn chuyên nghiệp cho ra bộ ảnh đẹp xuất thần. Cho nên, Soho Studio thường trợ giúp cô dâu chú rể bằng cách hướng dẫn một vài tư thế chụp đơn giản sau đây. Chỉ là hướng dẫn giúp cặp đôi khỏi bỡ ngỡ, còn lại sẽ dựa theo cảm xúc đôi trẻ mà bắt trọn những khoảnh khắc tự nhiên nhất. Đó chính là lý do vì sao cũng tư thế đó mà cặp này có hình này còn cặp kia lại lên hình rất khác không hề trùng lặp.  
1. Nụ hôn lên trán âu yếm 
Tư thế ngọt ngào nhất và cũng khiến cặp đôi nào vốn e dè thấy ngại ngùng nhất là đây. Hãy tưởng tượng không gian xung quanh là của hai bạn và chỉ mình hai bạn thôi. Và, nụ hôn là minh chứng tuyệt vời nhất cho sự gắn kết giữa hai người. Nhiếp ảnh gia chỉ đâu đó quanh đây giúp bạn ghi lại khoảnh khắc đẹp này mà thôi. Nụ hôn lên trán vừa đẹp kiểu nhẹ nhàng vừa thấy được sự trân trọng, âu yếm mà chú rể dành cho cô dâu. Quan trọng nhất là hôn lên trán dễ diễn hơn cả so với hôn môi và hôn má. Tư thế này rất thích hợp với các cặp đôi mà chú rể cao hơn hẳn cô dâu. Nếu như có sự khác biệt về chiều cao mà vẫn muốn chụp thì nhiếp ảnh gia sẽ có “chiêu” để hỗ trợ bạn. ​​​​​​​
2. Chạm mũi nhẹ nhàng tinh tế
Bao công makeup đẹp đẽ thì đây là phút giây để cô dâu khoe góc mặt đẹp nhất, dịu dàng nhất mà…chẳng cần làm gì. Thường với tư thế này thì nhiếp ảnh gia sẽ bắt góc chụp cận. Cô dâu chỉ cần nghiêng người khẽ nhắm nhẹ mắt và chú rể sát để mũi mình chạm nhẹ vào mũi cô dâu. Cảm xúc ắt hẳn lâng lâng như chiếc hôn đầu, chỉ cần thả lỏng là sẽ có shot hình đẹp.
3. Cái ôm từ phía sau ấm áp   
Đây là tư thế có thể đẹp ngay từ shot hình đầu vì khá đơn giản và nhiều ý nghĩa. Một cái ôm thật ấm từ phía sau, dù là cô dâu hay chú rể là người ôm thì cũng tạo cảm giác an toàn vô cùng cho đối phương. Nét đẹp của tư thế này đến từ việc cả hai người cùng nhìn về một hướng. Và góc chụp tốt nhất vẫn là góc nghiêng hoặc hơi xéo để thấy được hướng ánh mắt nhìn và vòng tay ôm của cặp đôi.
4. Nắm tay đi dạo & nhìn vào mắt nhau  
Cái nắm tay đầu thẹn thùng bỡ ngỡ còn cái nắm tay của cặp đôi sắp về chung nhà lại hoàn toàn khác. Nó mang lại cảm giác siết chặt yên tâm, như đang nói rằng “Đừng lo, luôn có anh/em bên cạnh mà”. Để lấy được hình ảnh tự nhiên và đẹp nhất, cặp đôi cần đi chậm rãi và theo hướng dẫn của nhiếp ảnh. Vì đa số hình đi dạo sẽ lấy góc hình rộng đưa cảnh vật xung quanh vào khung hình nữa. Đặc biệt, yếu tố tạo nên sự tương tác ăn khớp của cặp đôi là khi họ nắm tay và nhìn vào mắt nhau. Bạn có thể nhìn say đắm, cười mỉm hoặc cười thật lớn, miễn sao bạn thấy thoải mái là được.
5. Quay lưng lại tựa vào vai nhau  
Trong các thế chụp đơn giản thì đây có lẽ là thế chụp không thấy mặt hiếm hoi. Thế nhưng, độ chân thực và cảm xúc thì vẫn có thể giữ vẹn nguyên. Cái tựa đầu vào vai của cô dâu dành cho chú rể mang ý nghĩa gửi gắm cả cuộc đời và ngược lại. Ngoài tựa vai, cô dâu chú rể có thể nằm lên đùi nhau và đùa nghịch nếu muốn có thêm vài shot hình vui nhộn, sinh động hơn. 
Dù là tư thế tạo hình nào hay chỉ vô tình đùa giỡn trò chuyện lúc chụp, quan trọng nhất vẫn là cảm xúc của cặp đôi. Lời khuyên chân thành dành cho các dâu rể tương lai là hãy thả lỏng, còn lại để nhiếp ảnh gia lo vì họ rất chuyên nghiệp & thấu hiểu cảm xúc của bạn. Hãy tận hưởng buổi chụp thay vì cứ suy nghĩ phải làm sao cho đúng cho tuyệt vời, bộ hình cưới của hai bạn vốn dĩ đã rất tuyệt vời rồi mà.
Back to Top