03 khác biệt giữa chụp cưới truyền thống và Chụp phóng sự 
Nhiều khách hàng thắc mắc với Soho Team là tại sao chia thành gói Chụp phóng sự và Chụp truyền thống, không phải cả hai đều là chụp ảnh ngày cưới hay sao? Nếu thoạt nhìn qua các bộ hình cưới thì có vẻ một người không chuyên sẽ tưởng hai phong cách là một. Nhưng thực tế, chỉ cần bạn để ý một chút là có thể thấy được trong khi Chụp cưới truyền thống cho ra những góc máy nghiêm túc na ná nhau thì Chụp cưới phóng sự lại chụp... lan man vô cùng, đủ góc đủ nhân vật đủ cung bậc cảm xúc. Vì có rất nhiều giá trị khác biệt mà giá thành của hai bộ ảnh theo hai phong cách này cũng có sự khác biệt rõ rệt. Cùng khám phá 03 điểm khác biệt chính để dễ dàng lựa chọn phong cách chụp phù hợp cho ngày trọng đại của đời mình bạn nhé.    
1. Về chi phí cho một bộ hình 
Chắc chắn là gói Chụp phóng sự có chi phí cao gấp vài lần gói Chụp truyền thống rồi và vì nhiều yếu tố mới có sự chênh lệch này. Trước tiên là do yêu cầu của một album phóng sự cao hơn nhiều so với một album hình truyền thống thời "ông bà anh". Một hình ảnh theo phong cách truyền thống chỉ cần các nhân vật sẵn sàng, chỉn chu, cười vui vẻ, đứng ngay ngắn. Và, nhiếp ảnh gia cứ thế mà chụp từ người này sang người khác, nhóm này sang nhóm khác, phong cảnh này qua phong cảnh khác y chang một kiểu. Không cần nhiều lắm sự sáng tạo trong một bộ hình truyền thống. 
Trái lại, với phong cách chụp phóng sự, các nhiếp ảnh gia cần có góc nhìn nghệ thuật tốt, nói cách khác là cần một "trình độ" và kinh nghiệm đáng kể để cho ra đời các album hình như mong đợi. Với công sức và đòi hỏi mỗi kiểu một khác như vậy, giá thành chắc chắn phải có sự chênh lệch. 
2. Về số lượng photographer chụp hình 
Để bắt được nhiều khoảnh khắc đẹp trong buổi lễ một cách thật tự nhiên theo phong cách chụp phóng sự, cần ít nhất là 02 thợ chụp hình cho tới khoảng 4 - 5 thợ nếu như đám cưới trên 200 quan khách và ở không gian rộng. Trong khi đó, với yêu cầu chụp truyền thống, chỉ cần duy nhất 01 nhiếp ảnh ghi lại hình ảnh quan khách ở khu vực sảnh đón trước và sau khi buổi tiệc cũng như vài hình ảnh trên sân khấu, hình ảnh đi từng bàn cảm ơn của cặp đôi là đủ. Số lượng nhân lực cao hơn sẽ cho ra số lượng ảnh chất lượng nhiều hơn và album hoàn thành cho cặp đôi sẽ tương xứng với giá thành từng gói chụp. 
3. Về album ảnh đến tay cặp đôi 
Bạn muốn nhận về  album có hình ảnh đủ mặt "điểm danh" tất cả mọi người trong tư thế hân hoan, nghiêm chỉnh nhất hay muốn có một album vô vàn góc máy, vô vàn câu chuyện kể và sống động như thể đang xem một cuốn truyện kể? Tuỳ Theo sở thích của cặp đôi và gia đình mà bạn có thể chọn chụp kiểu truyền thống hay chụp phóng sự báo chí. Sự khác biệt rõ rệt nhất là thành quả bạn nhận được. Bạn mong đợi gì, bạn quan tâm đến cảm xúc hơn là khoản chi phí bỏ ra, quan tâm cách lưu giữ kỷ niệm hay liệt kê hình ảnh đó là sự lựa chọn của bạn. Không có phong cách nào hay hơn, đẹp hơn, chỉ có phong cách nào phù hợp với bạn hơn mà thôi. 
Back to Top