Áo dài cưới – Nên chọn thuê hay may mới?
Một phần không thể thiếu trong lễ rước dâu đó chính là bộ áo dài cưới truyền thống. Hiện nay, rất nhiều cô dâu chú rể trẻ tuổi nhưng vẫn vô cùng yêu thích lựa chọn mặc áo dài đôi trong ngày rước dâu. Nếu như chú rể không cần thiết may mới áo dài thì nhiều nàng dâu lại khá phân vân trong lựa chọn nên thuê hay may mới. Do mỗi nàng có số đo khác nhau nên nếu thuê sẵn các cô dâu sợ sẽ không “đo ni đóng giày” cho riêng nàng.
Sự thực là, theo kinh nghiệm của Soho Team, bạn nên thuê luôn một cặp áo dài cho cô dâu và chú rể luôn. Vì sao ư? Vì sự cầu kỳ và đặc biệt trong từng chi tiết của áo dài cưới và tính đặc trưng mà nếu may mới bạn cũng sẽ không có dịp nào mặc lại được cả. Trừ trường hợp nàng muốn giữ làm kỷ niệm rồi sau này trao lại cho con gái. Mà như vậy thì xa xôi quá, trong khi xu hướng thời trang nói chung thì thay đổi từng giờ từng giây. 
Và, lý do quan trọng nhất tại sao bạn nên thuê đó là tính hợp lý về mặt chi phí. Nếu như may mới các mẫu áo dài cầu kỳ đính đá, vải phối ren lẫn lụa, đuôi tà dài thướt tha… thì chi phí sẽ cao gấp 7 – 8 lần đi thuê. Còn về số đo thì nàng đừng lo. Các tiệm cho thuê trang phục cưới chuyên nghiệp như Soho Bridal chẳng hạn luôn có thợ chỉnh lại số đo cho phù hợp với nàng. Kể cả thu vào và nới ra miễn “size” đừng quá đặc biệt thì đều chỉnh được hết nàng nhé. 
Chưa hết, khi thuê áo dài cưới nàng sẽ bỏ qua được bao nhiêu là bước kỳ công như chọn vải, chọn kiểu, chọn hoạ tiết đính kèm, chọn nhà may… Đặc biệt, các đơn vị cho thuê sẽ có rất nhiều kinh nghiệm tư vấn và đa dạng về mẫu mã để cô dâu có được chiếc áo dài phù hợp nhất. Trong khi đó, các nhà may thì đa số may theo yêu cầu và tư vấn nhỏ không giúp nàng có sự lựa chọn ưng ý bằng.
Chia sẻ tới đây, nếu cô dâu đã yên tâm chọn thuê áo dài cưới thì Soho sẽ chỉ thêm cho nàng một số lưu ý nhé. Đầu tiên là đơn vị cho thuê áo dài. Các nguồn tham khảo đáng tin cậy thường có là từ người thân, bạn bè vừa mới cưới, các tiệm lớn lâu năm trên các con đường có nhiều Studio cho thuê… Hãy chọn nơi cho thuê có chi phí, kiểu dáng và chất lượng dịch vụ phù hợp với hai bạn. Đặc biệt là chất lượng dịch vụ vì bạn sẽ cần điều chỉnh hoặc thậm chí thay đổi phút chót vì ai đó trong nhà không “duyệt” chẳng hạn. Bên làm dịch vụ tận tâm sẽ hỗ trợ bạn hết mình đến phút chót, kể cả có mất thêm một ít phí phạt thay đổi thì cũng xứng đáng giá trị bỏ ra. 
Về kiểu dáng và màu sắc áo dài cưới thì sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào gu thời trang của cô dâu. Nhưng có 2 dạng cơ bản bạn cần biết là áo dài truyền thống và cách điệu còn màu sắc thì được chọn nhiều nhất là màu đỏ - màu đại diện cho hỷ sự. Áo dài truỳên thống thì như bạn thường thấy còn cách điệu có thể là ở tay áo, tà áo… Hãy chọn mẫu nào che khuyết điểm và khoe ưu điểm nàng nhé. Về chất liệu và phần trang trí thì bạn cứ thấy mẫu nào có sẵn đúng ý cả hai bạn nhất thì lựa chọn là được, lưu ý chất liệu thoáng mát một chút vì bạn sẽ phải mặc kha khá thời gian và đi lại nhiều đó. Về phần đính kết cũng không nên quá rườm rà dễ làm cô dâu bị “dừ” hơn tuổi. 
Hy vọng một vài thông tin chia sẻ từ team Soho có thể giúp nàng dâu tương lai chọn lựa áo dài cưới nhanh chóng, ưng ý và hợp lý về chi phí nhé.  
Back to Top