CÁC TIP ĐỂ CÓ TIỆC NGOÀI TRỜI HOÀN HẢO 
Với các cặp đôi thích tổ chức tiệc nhỏ với sự góp mặt chỉ của những người thân thiết nhất thì việc chọn một địa điểm ngoài trời là rất phù hợp. Tuy nhiên, do đặc tính của nơi tổ chức tiệc cũng như cá tính của cô dâu chú rể thể hiện qua bữa tiệc mà có rất nhiều vấn đề cần lưu ý. Bạn có thể tham khảo một số tip sau đây để thêm tự tin trong quá trình “vẽ” nên tiệc cưới trong mơ nhé.
Về khách tham dự: Sự thật là không phải khách nào cũng thích thú khi được mời đến buổi tiệc ngoài trời. Cho nên, có thể với các cặp dâu rể là Việt kiều hoặc người nước ngoài thì mọi thứ sẽ đơn giản hơn. Còn với các cặp đôi dâu rể người Việt, cần phải Theo truyền thống và làm vừa lòng cha mẹ hai bên, cho nên bạn có thể thống nhất với hai gia đình đãi tiệc 2 lần. Một lần cho tất cả khách mời mọi lứa tuổi và một bữa tiệc ngoài trời ấm cúng chỉ dành riêng cho đôi trẻ. Nếu sợ chi phí phát sinh thì hai bạn có thể giảm quy mô tiệc ngoài trời lại còn khoảng 20 - 30 khách trẻ tuổi thân thiết và toàn bộ khách còn lại cho về bữa tiệc trong trung tâm tiệc cưới. 
Về thời gian tổ chức: Tiệc ngoài trời có bất lợi lớn nhất là hoàn toàn phụ thuộc vào thời tiết. Bạn vẫn có thể nhờ kỹ thuật chuẩn bị phương án dự phòng nhưng tất nhiên... ông trời hỗ trợ thì vẫn tốt hơn đúng không nào. Do đó, bạn có thể cân nhắc tổ chức đám cưới vào mùa xuân - hè khi mà khả năng mưa to, bão gió thấp nhất có thể. Và đặc biệt, tiệc ngoài trời có thể tổ chức cách tiệc chính một khoảng thời gian cũng không sao và không cần thiết phải "xem ngày" cho bữa tiệc này. 
Về địa điểm: Có rất nhiều địa điểm có thể nằm trong danh sách lựa chọn nếu bạn muốn làm tiệc cưới ngoài trời. Tuỳ theo ngân sách bạn có thể lựa chọn nơi tổ chức phù hợp. Ngân sách thấp thì có thể là quán cafe dạng sân vườn hoặc có hồ bơi nhỏ, có không gian rộng ngoài trời, còn ngân sách dư dả hơn chút thì có các resort, các khách sạn lớn... có khu vực ngoài trời dành cho đám cưới. Lưu ý, là dù tổ chức ở đâu cũng đừng quên lựa vị trí dễ đi lại để khách mời có thể tham dự được đông nhất có thể nhé. Hoặc ít ra thì cũng sắp xếp được cho các khách ở xa về nơi lưu trú thuận tiện di chuyển tới bữa tiệc. 
Về decor bữa tiệc: Không phải mọi phong cách đều hợp với tiệc ngoài trời. Các gam màu trung tính nhẹ nhàng như xanh mint, hồng pastel, tím lãng mạn... hoặc nếu là tổ chức gần biển thì màu xanh mát cũng rất phù hợp cho tiệc cưới kiểu này. Các vật dụng trang trí có xu hướng mộc mạc, dân dã cũng là một gợi ý hay cho decor bữa tiệc. Nếu có ngân sách tốt hơn, cô dâu chú rể có thể một bên chuyên nghiệp decor bữa tiệc theo mong đợi của mình. Như vậy sẽ đảm bảo phần nhìn và lên hình của toàn bộ background tiệc cưới ngoài trời của bạn đúng như dự kiến. 
Một số hình ảnh chụp phóng sự tiệc cưới ngoài trời của Soho Team mời bạn tham khảo qua nhé. Hy vọng có thể giúp bạn tổ chức bữa tiệc ngoài trời trong mơ thành công tốt đẹp. 
Back to Top