Trước đây, tại Việt Nam, các cặp đôi thường chỉ quan tâm tới chụp ảnh Pre-wedding, hay còn gọi là chụp ảnh cưới. Nhưng vài năm trở lại đây, với sự hòa nhập về văn hóa nhiều nước trên thế giới, chụp ảnh phóng sự cưới dần trở nên quen thuộc, là một gạch đầu dòng không thể thiếu trong check-list những việc cần phải làm cho một đám cưới hoàn hảo.
P A C K A G E
CEREMONY​​​​​​​​​​​​​​
____________________
____________________
Chụp phóng sự cưới là gì?
Một album phóng sự cưới đẹp luôn chứa đựng mọi khoảnh khắc và cảm xúc của cô dâu chú rể, bố mẹ, người thân, bạn bè. Đó có thể là những lúc căng thẳng của cặp đôi trước khi bước vào làm lễ, nét háo hức của cô dâu khi khoác lên mình việc váy cưới của cuộc đời, sự vui sướng vỡ òa khi cả hai được tuyên bố là vợ chồng và cả những giọt nước mắt, nụ cười của cha mẹ, họ hàng hay quan khách tham dự buổi lễ trên từng khoảnh khắc xúc động.
Phóng sự cưới nguyên gốc tiếng Anh là Wedding Photojournalist là cụm từ mới được bổ sung vào từ điển đám cưới Việt. Phóng sự cưới hiểu nôm na là sẽ chụp toàn bộ buổi lễ bao gồm từ khâu chuẩn bị, vào lễ và sau lễ.
Từng bức ảnh phóng sự cưới luôn có một câu chuyện riêng của nó. Và từng câu chuyện nhỏ cuốn người xem vào câu chuyện chính về cặp đôi dâu rể, xem một album phóng sự cưới làm ta có cảm giác như đang tham gia chứng kiến buổi tiệc của chính họ.
Kiểu chụp hình này quan trọng nhất chính là khoảnh khắc, và đòi hỏi người nhiếp ảnh gia phải nhanh nhạy, nhạy cảm và kinh nghiệm giúp cặp đôi lưu giữ những khoảnh khắc vàng đáng nhớ trong cuộc đời mình.
Chụp phóng sự cưới khác chụp ảnh cưới truyền thống như thế nào?
Truyền thống là kiểu chụp hình mà chúng ta vẫn thường thấy từ trước tới nay, với phong cách chụp theo đội hình chính giữa, phải thật sự nghiêm túc và trật tự. Những photographer chỉ chụp khi nào họ cảm thấy hàng ngũ đã nghiêm chỉnh và tất cả mọi người đều đã cười thật tươi.
Hình chụp phải đầy đủ người, hiếm khi nào chụp mặt hoặc một nửa cơ thể. Ngoài mâm quả, nữ trang, hoa cưới, xe hoa ra thì ít có một chi tiết đồ vật nào được phép lọt vào ống kính vì họ cho rằng không trang trọng. Chụp hình cưới truyền thống dùng để ghi lại những gì đã xảy ra, phong cách chụp hình này thường được người lớn yêu thích.
Khác với chụp ảnh cưới truyền thống, là đề cao cảm xúc của nhân vật hơn là ghi lại quá trình diễn ra lễ cưới. Hình chụp có thể bao gồm cả người hoặc nửa người, có cảnh, có đồ vật,… Phong cách này nhận được sự yêu mến của những người trẻ tuổi. Chụp hình phóng sự cưới mang một chút sự tuỳ ý của phong cách chụp ảnh báo chí. Không có kịch bản nào được định ra trước đó. Tất cả những bức ảnh bạn nhận được sau đám cưới chính là thành quả của con mắt quan sát tài hoa của người nhiếp ảnh.
Lưu ý để có một bộ ảnh phóng sự cưới đẹp
Để việc chụp ảnh cho lễ cưới được diễn ra một cách thuận lợi, phải tuân thủ nguyên tắc khi chụp phóng sự cưới sau đây:
Trao đổi kỹ lưỡng và phối hợp với nhiếp ảnh gia
Việc cần thiết và quan trọng nhất để có một bộ ảnh cưới đẹp thật như ý là bạn nên nói chuyện trước cùng với nhiếp ảnh gia về những mong muốn của hai vợ chồng đối với những bức ảnh. Hãy đưa cho nhiếp ảnh gia một danh sách các cảnh chụp, tình huống mà bạn muốn họ chủ động chụp cho mình như: những lúc tụ họp gia đình, những khoảnh khắc đặc biệt…Từ đó nhiếp ảnh gia và bạn sẽ có sự thống nhất trong cách làm việc để có được bộ ảnh cưới đắt giá nhất cho bạn.
Kinh nghiệm chụp ảnh cưới phóng sự quý báu nhất được đúc kết qua rất nhiều các cặp đôi đó là bạn phải phối hợp với người chụp ảnh. Trao đổi với họ về không gian tổ chức đám cưới, thời gian tổ chức cũng như lịch trình của buổi cưới để cả hai có thể phối hợp nhịp nhàng cho dù đây là những khung hình phóng sự.
Chú ý đến chất lượng ánh sáng
Nếu lễ cưới của bạn diễn ra trong nhà thờ hay ở đâu khác thì ánh sáng là yếu tố rất quan trọng tạo nên sự thành công cho những ảnh cưới kiểu phóng sự. Đặc biệt là sáng tự nhiên sẽ khiến cho bức hình của bạn trở nên sống động và chân thực nhất. Nếu không được ánh sáng chất lượng thi Cô Dâu Chú Rể cần phải thông cảm với nhiếp ảnh gia rằng một số bức ảnh chụp trong nhà thờ sẽ bị tối, thiếu sáng, hoặc không đủ nét… Bởi đây là trường hợp bất khả kháng.
Bắt trọn khoảnh khắc tuyệt vời bên người thân
Hình phóng sự cưới sẽ như những câu chuyện chân thật từ những khâu chuẩn bị, trang điểm cô dâu đến lễ ăn hỏi, lễ cưới. Chính vì vậy người thân cũng không thể nào được bỏ sót trong khung hình của bạn được. Hãy sắp xếp làm sao trong buổi tiệc cưới đầy đủ người thân để có được những tấm hình chân thực nhất có thể.
Chọn chính xác nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm
Đã là một nhiếp ảnh gia nhiều kinh nghiệm, bạn cần biết rằng cô dâu chú rể không mong chờ gì nhiều ngoài việc nhiếp ảnh gia mình thuê có cách làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình. Điều này bao gồm cả cách ăn mặc và thái độ lịch sự trong buổi lễ của bạn. Một nhiếp ảnh gia chân chính sẽ không chụp những tấm ảnh xấu và lộn xộn hay những tình huống không được đẹp mắt.
LƯU Ý KHI CHỌN DỊCH VỤ CHỤP ẢNH CƯỚI PHÓNG SỰ CƯỚI
Uy tín của Studio là quan trọng nhất. Đó có thể là kinh nghiệm lâu năm trong ngành từ các khách hàng đã sử dụng dịch vụ, thái độ phục vụ, và các cam kết.
Thái độ của nhân viên là điều níu kéo chân khách hàng lớn nhất. Một nhân viên có thái độ không tốt khi làm việc sẽ làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng ảnh, nếu có một nhân viên nhiệt tình, tận tâm, chu đáo, tích cực sẽ phản ánh chất lượng sản phẩm. 
Ekip chất lượng sẽ quan tâm đến từng chi tiết vô cùng tỉ mỉ và biết cách làm thế nào để cho cô dâu, chú rể đẹp nhất trong từng shoot hình. Hãy kỹ lưỡng chi tiết nhỏ nhất như váy cưới hay áo vest phải được thẳng, đảm bảo sạch sẽ. Và sẽ có rất nhiều Studio chụp ảnh phóng sự cưới chất lượng đảm bảo được điều này.
Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được bộ ảnh cưới ưng ý nhất. Hơn nữa phải nhiệt tình vui vẻ thân thiện sẽ tạo một không gian thoải mái cho cô dâu và chú rể vô cùng đẹp.

You may also like

Back to Top