NÊN HAY KHÔNG ĐẦU TƯ MỘT BỘ ẢNH PHÓNG SỰ CƯỚI?
Ảnh cưới là một phần quan trọng không thể thiếu trong các khâu chuẩn bị cho đám cưới của các cặp đôi. Các bạn trẻ ngày nay cũng rất quan tâm đến xu hướng chụp ảnh cưới mới, hiện đại, tự nhiên - một bộ ảnh ghi lại toàn bộ câu chuyện ngày trọng đại khiến người xem cảm thấy như đang hiện diện tại bữa tiệc. Đơn giản hơn bạn có thể gọi đó là Ảnh phóng sự cưới. Tất nhiên, so với phong cách chụp truyền thống, phóng sự cưới đòi hỏi nhiều yếu tố hơn kéo theo chi phí cao hơn đáng kể. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là có nên đầu tư chừng đó chi phí để có được bộ hình phóng sự cưới không? Cùng tham khảo tư vấn từ đội ngũ Soho trước khi ra quyết định lựa chọn nhé. 
Chụp ảnh cưới phóng sự có gì khác biệt?
Không phải ai cũng phân biệt được ảnh cưới kiểu phóng sự và ảnh cưới truyền thống khi phong cách này mới được chuộng và rộ lên thời gian gần đây. Nói ngắn gọn thì chụp phóng sự là chụp một cách tự nhiên, không sắp đặt, dưới con mắt nghệ sĩ của nhiếp ảnh gia mọi khoảnh khắc thú vị đều được ghi lại không bỏ sót. Nhìn vào một bộ ảnh phóng sự, bạn sẽ thấy như mình đang đứng trong bữa tiệc của hai nhân vật chính và quan sát mọi thứ, cảm nhận được cả những cung bậc cảm xúc của tất cả khách mời tham dự và của đôi trẻ. Do đó, ảnh cưới phóng sự coi trọng và tập trung vào cảm xúc hơn là phải liệt kê tất cả mọi thứ trong lễ cưới một cách chỉn chu, đầy đủ. 
Chi phí "nhỉnh" hơn, có nên đầu tư cho ảnh phóng sự? 
Tuỳ theo điều kiện của hai bạn mà có thể lựa chọn chụp theo phong cách truyền thống hay chụp phóng sự. Ngân sách thấp mình cứ chụp truyền thống, vừa được lòng phụ huynh vừa tiết kiệm gọn nhẹ đơn giản. Tuy nhiên, nếu được khuyên chân thành thì câu trả lời là rất nên đầu tư. Vì dù phải cố thêm một chút lo tiền bạc nhưng quan trọng là cảm xúc của hai bạn, là kỷ niệm độc nhất vô nhị, là khởi đầu trên con đường hạnh phúc về chung một nhà sẽ được ghi lại thật trọn vẹn. Mọi khoảnh khắc chỉ diễn ra một lần duy nhất, để vụt qua là mất đi cho nên bạn rất cần nhiếp ảnh gia, thậm chí là 2 – 3 nhiếp ảnh gia túc trực tại buổi lễ để ghi lại toàn bộ. Chưa kể, chụp phóng sự xong bạn sẽ có quyền photobook lưu truyền gia thế, sau này tha hồ kể lại cho con cháu. Và, nếu phụ huynh bạn có yêu cầu những tấm hình chỉnh chu, bố cục rõ ràng, ai nấy tươi cười thì chắc chắn nhiếp ảnh cũng không từ chối. Như vậy là thuê 1 được cả 2 kiểu chụp, cả nhà đều hài lòng. 
Bạn đã cất công chuẩn bị quá nhiều, thêm một chút nữa cố gắng cũng đáng đúng không? Không ai muốn “làm lại” đám cưới, cho nên hãy trân trọng ngày hôm đó và trân trọng sự tự nhiên của từng khoảnh khắc và lựa chọn điều tốt đẹp nhất cho mình bạn nhé.  
Back to Top