a man and woman holding hands in front of a mountain
a man and woman holding hands in front of a mountain

7 LÝ DO BẠN NÊN CHỤP ẢNH TRƯỚC NGÀY CƯỚI

WEDDING PLANNING TIPS

7 LÝ DO BẠN NÊN CÙNG NHAU CHỤP ẢNH TRƯỚC KHI CƯỚI

Tôi rất thích khi các cặp đôi của tôi yêu cầu chụp ảnh trước đám cưới, ý tôi là tôi có thể chụp ảnh các cặp đôi suốt cả ngày. Vì vậy tất nhiên là tôi hoàn toàn ủng hộ nhưng điều đó không có nghĩa là nó phù hợp với bạn.

Có rất nhiều lý do tại sao bạn nên thực hiện một buổi chụp ảnh trước khi cưới và tôi sẽ nói cho bạn về những lý do đó, nhưng trước tiên hãy chắc chắn một điều – bạn chắc chắn sẽ không phải làm bất cứ điều gì bạn không muốn làm, và đừng để bất kỳ đơn vị cung cấp nào yêu cầu những thứ bạn không muốn làm!

Nếu sau khi đọc bài viết này, bạn vẫn không muốn chụp ảnh trước ngày cưới – hoàn toàn bình thường! Đó luôn là sự lựa chọn của bạn. Nhưng nếu bạn đang phân vân về điều này, thì những lý do dưới đây có thể thuyết phục bạn.

a man and woman sitting on a couch in a room
a man and woman sitting on a couch in a room
1. Để xóa tan “định kiến” rằng bạn sẽ bị đơ trước ống kính.

Có rất nhiều cặp đôi đã nói với tôi rằng họ thực sự cảm thấy ngượng ngùng trước ống kính máy ảnh, và họ không biết phải làm gì khi bị ổng kính hướng đến.

Và tôi muốn khẳng định rằng điều đó là hoàn toàn bình thường bởi đa phần chúng ta đều không phải người mẫu chuyên nghiệp. Tuy nhiên tôi có thể đảm bảo với bạn rằng khi bạn làm việc với một người ưu tiên cảm xúc của các cặp đôi hơn là vẻ ngoài của họ - bạn sẽ có được những bức ảnh mà bạn không cảm thấy lúng túng và trông thật thoải mái.

2. Đây là cách thực hành cho những bức ảnh trong ngày cưới của bạn.

Tôi đã chụp ảnh cho rất nhiều cặp đôi trong ngày cưới – và đó thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời. Đa phần những bức ảnh trong ngày cưới của các cặp đôi đều rất xinh đẹp và trang trọng.

Còn những bức ảnh trước ngày cưới chính là phiên bản thoải mái hơn rất nhiều. Và nếu bạn thích trải nghiệm này và muốn tận hưởng nó trong ngày cưới, thì hãy tập làm quen với ống kính của Nhiếp ảnh gia bằng một buổi chụp trước ngày cưới.

3. Đó là cách chúng ta làm quen với nhau.

Trừ khi chúng ta đã là bạn bè, người quen của nhau, thì đa phần chúng ta không thực sự đã biết về tính cách hay cách làm việc của nhau. Có thể bạn đã tìm thấy tôi trên các phương tiện mạng xã hội, và trước khi chúng ta cộng tác chỉ trò chuyện với nhau một vài lần. Vậy hãy cho nhau cơ hội làm việc trực tiếp một lần.

Suy cho cùng, tôi sẽ quanh quẩn xung quanh bạn trong ngày cưới, vì vậy việc chúng ta có một buổi làm quen với nhau là một điều hợp lý. Chúng ta có thể trò chuyện về đám cưới, cuộc sống và cảm nhận của bạn, tôi cũng có thể chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mà tôi đã biết trước đó, điều đó có thể cho bạn đỡ bỡ ngỡ hơn trước ngày cưới. Việc này cũng giúp bạn làm quen vói sự hiện diện của tôi trong ngày cưới của bạn.

a couple sitting on a bench in a tent
a couple sitting on a bench in a tent
4. Giúp bạn bớt căng thẳng hơn trong ngày cưới.

Đối với các cặp đôi luôn cảm thấy ngượng ngùng trước ống kính – thì việc chụp ảnh trước ngày cưới là một cách để giảm bớt sự lo lắng và căng thẳng đó.

Điều duy nhất mà tôi muốn hướng tới cho bạn là mong muốn bạn sẽ không bị căng thẳng trước ống kính và có những khoảnh khắc rực rỡ nhất trong ngày trọng đại.

5. Hình cưới không thể truyền tải hết câu chuyện của một cặp đôi.

Một trong những lý do thú vị hơn để chụp ảnh trước đám cưới là tôi có thể dễ dàng chụp được những khoảnh khắc đời thường và thoải mái nhất của hai bạn. Tất nhiên, vào ngày cưới, khi bạn mặc những bộ trang phục lộng lẫy, được làm tóc và trang điểm tỉ mỉ thì những bức ảnh sẽ vô cùng xinh đẹp và lung linh, nhưng 99% thời gian còn lại của hai bạn thì sao? Bạn có thích dạo biển cùng nhau không? Cùng nhau nấu ăn thì sao? Nơi mà bạn đã gặp nhau là ở đâu? Hoặc có thể nếu bạn tổ chức đám cưới ở ngoại thành nhưng lại muốn lưu lại kỷ niệm nơi phố thị? Vô vàn sự lựa chọn và chúng ta có thể tìm ra được điều gì phù hợp nhất cho buổi chụp hình trước ngày cưới.

6. Chúng ta có thể sáng tạo và thoải mái hơn những bức ảnh trong ngày cưới của bạn

Không có lịch trình, không có tiệc cưới. Không cần phải chạy đua với thời gian. Chúng ta có thể thực hiện mọi việc một cách chậm rãi và tận hưởng nó. Bạn muốn thức dậy ở một nơi xa thành phố? Hãy làm nó! Bạn muốn được đắm chìm xung quanh đại dương xanh? Cứ liên hệ cho tôi!

Các buổi chụp ảnh trước ngày cưới cũng thường cho tôi cơ hội để thử thách sự sáng tạo của bạn thân. Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu như đang chụp ảnh bình minh nhưng mây lại kéo đến, cũng bình thường thôi nếu như bầu trời bất chợt đổ cơn mưa, hoặc chúng ta có thể nhâm nhi tách cà phê và cùng nhau trò chuyện – mọi khoảnh khắc đều đáng giá để lưu giữ thông qua bộ hình trước ngày cưới.

a couple of people standing on a rock
a couple of people standing on a rock
7. Bạn có thể sử dụng hình ảnh đó cho tiệc cưới, thiệp mời , và hơn thế nữa…

Giá trị của việc chụp trước ngày cưới là việc bạn không chỉ có thể sử dụng nó cho lễ cưới mà còn có thể ở bất cứ đâu. Bạn muốn lưu giữ lại kỉ niệm của hai người ở một nơi nào đó, bạn muốn cập nhật ảnh đôi trên facebook hay khẳng định chủ quyền ở bất cứ đâu, những bức ảnh của tôi đều có thể giúp bạn điều đó.

Việc có muốn chụp ảnh trước ngày cưới hay không tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn, nhưng tôi tin rằng đây là một sự lựa chọn đáng giá. Thật may mắn biết bao khi tôi đã có cơ hội được chụp những bộ hình trước ngày cưới ở nhiều nơi, và tôi cũng rất nóng lòng muốn biết suy nghĩa của bạn dành cho sự cộng tác của chúng ta!

Bạn có muốn tham khảo qua những bộ hình mà tôi đã chụp?

Cảm ơn bạn đã dành thời gian tìm hiểu về tôi, đã tin tưởng để tôi có thể góp một phần nhỏ trong ngày trọng đại của bạn. Tôi vô cùng vinh dự khi được chọn là người lưu giữ những khoảnh khắc yêu thương, và hơn hết là ghi lại câu chuyện tình yêu tuyệt đẹp của hai bạn.

Chân trọng cảm ơn!

Viber/Whatsapp/Zalo: (+84) 935700999 | Email: soho@soho.com.vn

CÙNG NÓI CHUYỆN VỀ CHỤP ẢNH ĐÁM CƯỚI