a couple kissing in front of a large window
a couple kissing in front of a large window

GIÁ & CÁC GÓI CHỤP ẢNH NGÀY CƯỚI

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhiếp ảnh gia cưới, chắc hẳn bạn đang cần trợ giúp để hiểu rõ hơn về giá cả và các gói dịch vụ chụp ảnh cưới.

Thực chất, bạn đang trả cho điều gì? Bạn bắt gặp những lựa chọn khác nhau, bao gồm thời lượng chụp, số lượng ảnh, và bộ sưu tập ảnh – nhưng những điều này thực sự có nghĩa là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Mỗi nhiếp ảnh gia sẽ có những gói dịch vụ khác nhau, bao gồm nhiều hạng mục như ảnh in, thêm giờ chụp, thêm nhiếp ảnh gia, album ảnh, hay thậm chí là ly Champagne!

Tôi luôn cố gắng giữ các gói dịch vụ của mình đơn giản và tập trung vào những điều khách hàng thật sự cần, để họ không cảm thấy choáng ngợp với quá nhiều lựa chọn.

HIỂU HƠN VỀ CHI PHÍ CHỤP ẢNH CHO NGÀY TRỌNG ĐẠI CỦA BẠN

Giá cả và các gói chụp ảnh cưới được cấu thành từ một số yếu tố chính:

 • Kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của nhiếp ảnh gia.

 • Thời lượng của buổi lễ (ví dụ: một đám cưới 2 tiếng sẽ cần ít thời gian chỉnh sửa ảnh hơn nhiều so với một lễ cưới kéo dài 14 tiếng).

 • Số lượng ảnh bạn sẽ nhận được sau lễ cưới.

 • Cách thức ảnh được gửi đến bạn.

 • Chi phí đi lại của nhiếp ảnh gia.

 • Chi phí lưu trú (nếu cần).

 • Album cưới hoặc ảnh in.

 • Trợ lý hoặc người chụp phụ.

a bride and groomsmid are dancing in a wedding party
a bride and groomsmid are dancing in a wedding party
a group of people holding sparklers in front of a crowd
a group of people holding sparklers in front of a crowd
CHI PHÍ CHỤP ẢNH CƯỚI TẠI VIỆT NAM LÀ BAO NHIÊU

Chi phí chụp ảnh cưới có thể thay đổi tùy thuộc vào nơi bạn sống và mức độ kinh nghiệm của nhiếp ảnh gia. Một số nhiếp ảnh gia thu phí lên tới hơn 50 triệu và chỉ chụp khoảng 15 đám cưới một năm. Trong khi đó, nhiều người khác chỉ thu phí 5 triệu. Theo kinh nghiệm của tôi, nếu bạn tìm kiếm một nhiếp ảnh gia rất cơ bản, bạn nên cân nhắc mức giá trong khoảng từ 7 triệu - 12 triệu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một nhiếp ảnh gia giàu kinh nghiệm và kỹ năng cao, bạn sẽ có nhiều khả năng chi trả khoảng 15 triệu - 35 triệu cho trọn một ngày chụp.

GIÁ CHỤP ẢNH CƯỚI Ở NHA TRANG

Điều quan trọng cần lưu ý là giá chụp ảnh cưới sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng khu vực. Nha Trang là một thành phố du lịch, nên có xu hướng giá cả cao hơn. Tuy nhiên, dù bạn ở bất kỳ đâu, bạn cũng sẽ tìm được những nhiếp ảnh gia phù hợp với nhiều mức ngân sách khác nhau.

COST OF A WEDDING PHOTOGRAPHER IN THE VN

Chẳng hạn, tôi cung cấp các gói dịch vụ sau đây – điểm khác biệt chính giữa các gói này nằm ở thời lượng chụp và số lượng ảnh bạn nhận được. Một số nhiếp ảnh gia còn bao gồm các dịch vụ đi kèm như chụp ảnh đính hôn hoặc làm album.

Tôi cung cấp các dịch vụ bổ sung này dưới dạng lựa chọn thêm mà khách hàng có thể mua riêng. Nhưng tất cả các gói dịch vụ của tôi đều bao gồm chi phí di chuyển trong phạm vi toàn Việt Nam!

Bạn cũng có thể chọn các gói chụp ngày thường, với giá phải chăng hơn đôi chút. Nếu bạn muốn xem chi tiết về giá cả và các gói chụp ảnh của tôi – hãy nhấn vào đây.

a chart of the different types of short - sleeved shirts
a chart of the different types of short - sleeved shirts
TẠI SAO CHỤP ẢNH CƯỚI LẠI ĐẮT ?

Nếu thuê một nhiếp ảnh gia dày dặn kinh nghiệm và tài năng, mức giá của họ chắc chắn sẽ phản ánh điều đó. Hãy nhớ rằng chụp ảnh cưới là một công việc đòi hỏi sự khéo léo với độ chính xác tuyệt đối, bởi bạn chỉ có duy nhất một cơ hội để làm đúng hoàn hảo. Đây cũng là công việc mà giá trị thành quả gia tăng theo thời gian.

Nếu bạn tìm kiếm một người xử lý tốt trong mọi tình huống (như trời mưa, người thân khó tính, ánh sáng phức tạp, v.v...), bạn sẽ cần nâng ngân sách của mình lên. Các nhiếp ảnh gia cũng bị hạn chế về số lượng đám cưới họ có thể nhận trong một năm. Không chỉ vì số ngày có hạn trong năm, mà còn bởi khối lượng công việc lớn bao gồm chuẩn bị, chụp ảnh, chỉnh sửa, và gửi ảnh cho khách hàng.

Hầu hết các nhiếp ảnh gia sẽ chụp trong độ dài từ 10-14 tiếng mỗi ngày. Họ sẽ về nhà với tầm 8000 – 12000 ảnh để lọc ra và thường sẽ gửi khoảng từ 600-1000 ảnh đã chỉnh sửa.

a woman in a white dress and a woman in a dress
a woman in a white dress and a woman in a dress
a woman in a wedding dress is looking at herself in the mirror
a woman in a wedding dress is looking at herself in the mirror
a wedding dress hanging in a window with a dress hanging from a window
a wedding dress hanging in a window with a dress hanging from a window
HOW LONG SHOULD YOU HIRE A WEDDING PHOTOGRAPHER FOR?

Thời gian chụp ảnh phù hợp sẽ phụ thuộc vào ba yếu tố:

 • Mức độ "hoành tráng" của đám cưới

 • Những khoảnh khắc nào bạn muốn được ghi lại chuyên nghiệp

 • Ngân sách của bạn

  Bạn có thể hiểu rõ hơn về công việc của một nhiếp ảnh gia trong suốt ngày trọng đại của bạn qua bài viết này. Nếu bạn tổ chức một đám cưới nhỏ, hoặc không thoải mái với việc chụp ảnh trong lúc chuẩn bị – hãy chọn gói thời lượng ngắn hơn! Nếu bạn mong muốn lưu giữ mọi khoảnh khắc, và lễ cưới của bạn bao gồm buổi lễ và tiệc riêng biệt – bạn sẽ cần ít nhất 10 tiếng chụp. Nếu ngân sách cho phép và bạn không muốn phiền lòng về thời gian, gấp rút mọi thứ, hay việc nhiếp ảnh gia rời đi trước khi sàn nhảy bùng nổ, tôi khuyên bạn nên chọn gói dịch vụ không giới hạn thời gian.

GÓI CHỤP ẢNH CÓ BAO GỒM CHI PHÍ ĐI LẠI VÀ CHỔ Ở KHÔNG ?

Các gói dịch vụ của tôi bao gồm chi phí đi lại và lưu trú trong phạm vi Việt Nam. Tôi cũng có các gói dành cho đám cưới ở Đông Nam Á và các địa điểm quốc tế khác. Nếu lễ cưới của bạn bắt đầu rất sớm hoặc kết thúc khuya, tôi sẽ luôn đảm bảo mình được nghỉ ngơi đầy đủ và sẵn sàng tác nghiệp. Một điều quan trọng cần lưu ý là thời gian đi đến và rời khỏi địa điểm lễ cưới không tính vào thời lượng gói dịch vụ. Tuy nhiên, nếu chúng ta phải di chuyển giữa các địa điểm trong ngày, thời gian đó sẽ được tính vào.

a bride and groom walking down the aisle of a wedding ceremony
a bride and groom walking down the aisle of a wedding ceremony
CÓ BAO GỒM THƯ VIỆN ẢNH TRỰC TUYẾN KHÔNG ?

Sau quá trình chụp ảnh kỹ lưỡng – bạn thực sự nhận lại được thành quả gì? Phần lớn nhiếp ảnh gia hiện nay không còn gửi hình qua USB cho khách hàng nữa, mà chuyển sang gửi ảnh qua các thư viện ảnh trực tuyến, nơi bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ ảnh với người thân và bạn bè. Với tôi, bạn sẽ nhận được một thư viện ảnh trực tuyến chứa tất cả ảnh của bạn với độ phân giải cao (dành cho in ấn) và độ phân giải thấp (dành cho mạng xã hội và website), sau đó có thể tải xuống và lưu trữ!

VÀ TÔI NHẬN ĐƯỢC BAO NHIÊU HÌNH ẢNH ?

Tôi có thể đảm bảo bạn sẽ nhận được khoảng 50 ảnh cho mỗi giờ chụp. Tuy nhiên, tôi không bao giờ giới hạn số lượng ảnh gửi đến bạn – vì vậy, rất có thể bạn sẽ nhận được nhiều bức ảnh tuyệt vời hơn nữa! Sau khi chụp ảnh, tôi sẽ tỉ mỉ xem xét từng bức ảnh (có thể lên đến hàng ngàn tấm) và chọn ra những bức ánh sáng đẹp, bố cục hài hòa, không có biểu cảm lạ trên mặt và mọi người đều mở mắt. Sau đó, tôi chỉnh sửa chuyên nghiệp từng bức ảnh, đảm bảo màu sắc, bố cục và hiệu ứng chỉnh sửa hoàn hảo nhất! Khi gửi ảnh cho bạn, ảnh sẽ không có logo bản quyền, bạn sở hữu quyền đối với các hình ảnh kỹ thuật số và có thể thoải mái sử dụng chúng theo ý muốn – đây là những bức ảnh của riêng bạn!

CÓ CẦN ẢNH ĐÍNH HÔN, ẢNH TRƯỚC NGÀY CƯỚI ?

Dù đây không phải điều bắt buộc, nhưng nếu bạn cảm thấy lo lắng khi đứng trước ống kính hay muốn biết sẽ như thế nào khi làm việc cùng tôi trong ngày trọng đại – chụp ảnh đính hôn là một cơ hội tuyệt vời để chúng ta gặp gỡ và giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn với việc chụp hình. Tôi cũng rất yêu thích việc ghi lại những khoảnh khắc đời thường và thư giãn của hai bạn trong giai đoạn đặc biệt này – không cần trang phục cầu kỳ hay áp lực của ngày cưới!

Nếu bạn đang phân vân về việc có nên chụp ảnh đính hôn hay không? Hãy tham khảo 7 lí do vì sao bạn cần thực hiện một buổi chụp ảnh đính hôn

a man and woman walking in the grass
a man and woman walking in the grass
BẠN CÓ PHẢI LÀ MỘT NHIẾP ẢNH GIA ĐÁM CƯỚI NHIỀU KINH NGHIỆM ?

Đây là điều tuyệt vời nhất bạn nhận được khi chọn dịch vụ của tôi! Bạn muốn gặp gỡ và trò chuyện trước khi đặt gói chụp? Bạn muốn tham khảo ý kiến của tôi trong quá trình lên kế hoạch cho lễ cưới? Bạn muốn thảo luận về lịch trình một vài ngày trước ngày trọng đại? Bạn muốn một người giúp bạn quản lý thời gian và đảm bảo bạn có một ngày trọn vẹn nhất? Tôi chính là người bạn tìm kiếm. Tôi luôn mong muốn hỗ trợ và mang đến sự thoải mái cho khách hàng trong suốt quá trình làm việc, đồng thời tôi rất hân hạnh khi nhiều khách hàng đã trở thành bạn bè sau ngày cưới của họ!

VỀ ALBUM CƯỚI VÀ IN ẤN THÌ NHƯ THẾ NÀO ?

Đây là lúc bạn thật sự có thể chọn lựa và quyết định dành phần ngân sách còn lại cho điều gì. Tôi rất yêu thích việc in ảnh và gửi tặng những bức hình này cho tất cả những người thân thương đã góp mặt trong ngày trọng đại. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể tạo một album kể lại câu chuyện về ngày cưới tuyệt vời để cùng xem lại mỗi dịp kỷ niệm. Nhưng bạn biết không? Bạn không cần phải làm tất cả những điều này ngay lập tức. Bạn luôn có thể quyết định chọn in ảnh hoặc làm album một năm sau đó, hoặc thảo luận với tôi một vài tháng sau lễ cưới khi điều kiện tài chính đã rủng rỉnh hơn.

Vẫn còn chút băn khoăn chưa biết gói dịch vụ nào phù hợp? Hãy liên hệ ngay và chúng ta có thể trò chuyện thêm về đám cưới của bạn để tìm ra lựa chọn tốt nhất!

Cảm ơn bạn đã dành thời gian tìm hiểu về tôi, đã tin tưởng để tôi có thể góp một phần nhỏ trong ngày trọng đại của bạn. Tôi vô cùng vinh dự khi được chọn là người lưu giữ những khoảnh khắc yêu thương, và hơn hết là ghi lại câu chuyện tình yêu tuyệt đẹp của hai bạn.

Chân trọng cảm ơn!

Viber/Whatsapp/Zalo: (+84) 935700999 | Email: soho@soho.com.vn

CÙNG NÓI CHUYỆN VỀ CHỤP ẢNH ĐÁM CƯỚI