a group of people standing in front of a beach
a group of people standing in front of a beach

LÊN KẾ HOẠCH CHO VIỆC CHỤP ẢNH NGÀY CƯỚI

WEDDING PLANNING TIPS

CÁCH LÊN KỂ HOẠCH CHI TIẾT CHO VIỆC CHỤP ẢNH TRONG NGÀY CƯỚI

Việc sắp xếp dòng thời gian cho việc chụp ảnh trong ngày cưới. Vì vậy, bạn sẽ hơi bối rối khi trước những gói chụp ảnh theo thời gian, và bạn sẽ phân vân việc book tôi chụp ảnh trong đám cươi của bạn thời gian bao lâu là hợp lý.

Vậy nên, tôi đã tổng hợp bài viết này để giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về việc sắp xếp lịch trình cho đám cưới của bạn một cách đơn giản nhất. Tôi muốn nhấn mạnh rằng mỗi đám cưới đều khác nhau, và chúng ta sẽ thảo luận cùng nhau để có một lịch trình đám cưới cụ thể nhất cho bạn. Và bài viết này có thể giúp sắp xếp lịch trình đám cưới một cách tốt hơn.

Lời khuyên lớn nhất để giúp bạn dễ dàng lập ra kế hoạch trong ngày cưới. Đó là hãy liệt kê dòng thời gian đám cưới của bạn ra giấy.

Bạn nghĩ việc đó sẽ mất khoảng 30 phút, hãy lên kế hoạch làm nó trong 45ph. Nếu bạn nghĩ việc di chuyển sẽ mất tầm 15 phút, tôi đề xuất rằng hãy cho nó 25 phút để trừ hao. Nếu như bạn hoàn thành việc đó trước thời gian hạn định, bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị công việc tiếp theo hơn, hoặc chí ít rằng nếu có những vấn đề phát sinh, bạn sẽ có dư dả thời gian để xử lý. Hãy chắc chắn rằng trường hợp xấu nhất: Trễ giờ cưới, sẽ không xảy ra trong ngày trong đại của bạn.

TẠI SAO TÔI CUNG CẤP GÓI KHÔNG GIỚI HẠN THỜI GIAN?

Nếu ngân sách của bạn cho phép, thì việc lựa chọn gói Chụp ảnh không giời hạn thời gian là điều bạn nên cân nhắc.

Hãy để tôi giải thích điều đó, khi tôi đề xuất gói “không giới hạn thời gian”, không có nghĩa là tôi sẽ làm việc liên tục trong 18 tiếng, mà là việc cộng tác giữa tôi và bạn sẽ không bị giới hạn thời gian trong 8 tiếng hay 10 tiếng.

Hãy nhấp vào đây nếu bạn cần trợ giúp và lời khuyên về cách chọn gói cưới phù hợp với mình.

a man in a suit and tie is sitting at a table
a man in a suit and tie is sitting at a table
a woman is sitting at a table with candles and candles
a woman is sitting at a table with candles and candles
CÁCH LÊN KẾ HOẠCH CHO LỊCH TRÌNH CHỤP ẢNH NGÀY CƯỚI CỦA BẠN

Lấy thời gian bắt đầu làm lễ làm mốc đầu tiên và sắp xếp thời gian cho những sự kiện trước đó. Sau đó lấy thời gian kết thúc buổi lễ làm mốc cuối cùng và sắp xếp thời gian cho những sự kiện sau đó. Và nếu buổi lễ của bạn được tổ chức ngoài trời, đừng quên kiểm tra xem ngày hôm ấy mặt trời sẽ lặn lúc mấy giờ nhé! (Chỉ cần nhập ngày hôm ấy + thời gian mặt trời lặn trên Google là xong!)

HÃY CHUẨN BỊ SẴN QUẦN ÁO VÀ TRANG SỨC

Thông thường, bạn nên chỉnh trang quần áo và phụ kiện khoảng 30 phút trước khi đến địa điểm tổ chức buổi lễ. Nếu bạn muốn có một số hình ảnh trong lúc chuẩn bị trước hôn lễ, vui lòng dự trù để tôi đến từ 1 đến 1,5 tiếng trước khi tiến hành và thỏa thuận với các bên liên quan (trang điểm, làm tóc,..) để đảm bảo tiến độ buổi lễ.

Nếu 2 bạn đều chuẩn bị ở chung một nơi, tôi sẽ dành ra khoảng 2 tiếng để chụp ảnh luân phiên giữa hai người. Nếu “một nửa” của bạn ở một nơi khác, hay lên kế hoạch thời gian tầm 45 phút đến 1 tiếng dành cho họ trước khi ghé qua nơi bạn đang chuẩn bị. Hãy nhớ rằng khoảng thời gian đó đã bao gồm thời gian di chuyển!

a man in a suit and tie is taking a selfie
a man in a suit and tie is taking a selfie
two wedding rings on a rock with water droplets
two wedding rings on a rock with water droplets
a woman is holding a dress on a hanger
a woman is holding a dress on a hanger
VỀ LỄ CƯỚI

Bao gồm thời gian di chuyển giữa nơi bạn chuẩn bị và địa điểm tổ chức buổi lễ. Lưu ý rằng khách mời khi đến có thể trò chuyện và giao lưu với bạn trong vòng 5 phút đầu tiên, và đừng quên dành thời gian cho những cái ôm và nụ hôn với người thân bạn bè.

Lời khuyên của tôi đó là dành khoảng 45 – 60 phút cho việc gặp mặt và đón khách!

NHỮNG BỨC ẢNH GIA ĐÌNH

Đa phần những bức ảnh tập thể luôn mang lại nhiều giá trị lưu giữ, và việc tạo dáng cho những bức hình trong ngày cưới với nhiều người cần kha khá thời gian. Vậy nên sẽ tốt hơn nếu chúng ta thực hiện công đoạn này vào sau lễ hoặc trước khi vào tiệc.

Bạn có thể dành 20 – 30 phút để lưu lại những bức ảnh tập thể đáng nhớ với bạn bè và những người thân sau khi làm lễ xong !

a family posing for a photo on the beach
a family posing for a photo on the beach
a woman in a pink robe is getting ready to be a bridesmaid
a woman in a pink robe is getting ready to be a bridesmaid
a woman in a wedding dress is hugging her mother
a woman in a wedding dress is hugging her mother
HÌNH ẢNH CẶP ĐÔI VÀ KHÔNG GIAN TIỆC CƯỚI

Việc bạn dành bao nhiêu thời gian để chụp hình làm lễ và chụp ảnh trong sảnh tiệc đều tùy thuộc vào bạn. Với những cặp đôi tổ chức hôn lễ ngoài trời, ánh sáng là một nhân tố quan trọng cần tính đến khi lên kế hoạch. Khoảng thời gian lí tưởng nhất là vào khoảng 1 – 1,5 tiếng trước khi mặt trời lặn. Tuy nhiên đây chỉ là lý thuyết, trên thực tế việc này không phải lúc nào cũng sẽ diễn ra một cách trơn tru và thuận lợi. vì vậy đừng ngại thảo luận với tôi để có thể đưa ra một kế hoạch phù hợp nhất cho hôn lễ của bạn.

Nếu chúng ta đã chụp những bức ảnh của cô dâu và chú rể trong sảnh cưới trước khi khách mời đến, và bạn cũng không muốn có quá nhiều hình ảnh trong buổi tiệc, tôi muốn đề xuất dành khoảng 15 – 20 phút để chụp ảnh xung quanh tiệc cưới cùng hai bạn.

Như bạn đã biết, tôi thực sự coi buổi gặp gỡ cặp đôi là cơ hội để các bạn có được những phút giây riêng tư của hai người. Ít nhất chúng ta cần 20 – 30 phút , nhưng chúng ta có thể thư giãn hơn một chút và có một buổi tập thoải mái hơn trong khoảng 40 phút. Tùy bạn quyết định! Chúng tôi cũng có thể thấy bạn cảm thấy thế nào trong ngày!

Nếu hai bạn tổ chức tiệc ở một nơi khác – đừng quên tính cả thời gian di chuyển nữa!

a couple of people walking down a path
a couple of people walking down a path
a bride and groom kissing in front of a cliff
a bride and groom kissing in front of a cliff
a bride and groom walking through a forest
a bride and groom walking through a forest
BUỔI ĐÃI TIỆC QUAN KHÁCH HAI BÊN

Nếu địa điểm làm lễ và tổ chức tiệc của bạn chung một địa điểm, chúng ta sẽ cần khoảng 1,5 tiếng từ khi kết thúc lễ cưới đến khi dùng tiệc để chụp ảnh bạn và quan khách hai bên, cũng như một chút thời gian để thư giản và trò chuyện với quan khách.

Trong thời gian này, tôi cũng sẽ cố gắng ghi lại những bức ảnh về cách bài trí bàn ăn, cách tương tác của khách và những hoạt cảnh liên quan như ăn uống và trò chuyện. Nếu bạn muốn dành nhiều thời gian hơn cho việc này, hãy lồng ghép thêm một số trò chơi nho nhỏ để có thể chụp được nhiều hơn những khoảnh khắc tương tác giữa bạn và những quan khách xung quanh.

Tùy thuộc vào việc lên món và những hoạt động giải trí mà thời gian sẽ linh động hơn. Tuy nhiên lời khuyên của tôi là bạn nên dành 1,5 tiếng để có thể chụp hết được đầy đủ bữa ăn và có thêm thời gian để lắng nghe những lời chúc phúc từ người thân và bạn bè hai bên.

a man and woman standing next to a cake
a man and woman standing next to a cake
a bride and groom cutting their wedding cake
a bride and groom cutting their wedding cake
CẮT BÁNH, RÓT RƯỢU VÀ NHỮNG ĐIỆU NHẢY CÙNG NHAU

Tôi luôn khuyên rằng bạn hãy làm tất cả những điều này cùng một lúc! Nó sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách mời, cũng nhưng dễ dàng hòa mình vào không gian tiệc hơn. Nếu bạn không chọn gói chụp “ không giới hạn thời gian”, tôi sẽ dành khoảng 15-20 phút để ghi lại những khoảnh khắc này.

a group of people standing around a table
a group of people standing around a table
a man and woman dancing at a wedding
a man and woman dancing at a wedding

Cảm ơn bạn đã dành thời gian tìm hiểu về tôi, đã tin tưởng để tôi có thể góp một phần nhỏ trong ngày trọng đại của bạn. Tôi vô cùng vinh dự khi được chọn là người lưu giữ những khoảnh khắc yêu thương, và hơn hết là ghi lại câu chuyện tình yêu tuyệt đẹp của hai bạn.

Chân trọng cảm ơn!

Viber/Whatsapp/Zalo: (+84) 935700999 | Email: soho@soho.com.vn

CÙNG NÓI CHUYỆN VỀ CHỤP ẢNH ĐÁM CƯỚI